Rượu vang bịch để được bao lâu? Cách bảo quản trước và sau khi mở

I. Rượu vang bịch là gì?

Rượu vang bịch, rượu vang túi hoặc rượu vang đóng hộp là loại rượu được đóng gói trong bịch. Thay vì được đóng trong chai như thông thường. Dung tích của rượu vang bịch thường là 3 lít hoặc 5 lít và phù hợp để sử dụng cho đông người.

Các loại vang bịch phổ biến

Các loại vang bịch phổ biến

Chính vì dung tích khá lớn như vậy mà vang bịch thường sẽ không được sử dụng hết. Vì vậy nên việc hiểu rõ về rượu vang bịch để được bao lâu là rất cần thiết.

II. Rượu vang bịch trông như thế nào?

Rượu vang bịch hay rượu vang túi được chia thành hai phần. Phần bên trong là rượu vang được chứa trong một túi nilon dày hoặc túi nhôm. Ở phần đáy của túi nằm về cuối có gắn kèm với một vòi khóa dùng để rót rượu. Nhìn chung cấu tạo của nó giống hệt như là một cái vòi uống nước thông thường.

Rượu vang bịch gồm có bịch rượu và hộp giấy bên ngoài

Rượu vang bịch gồm có bịch rượu và hộp giấy bên ngoài

Vòi khóa này này được sử dụng như là “một cái cổng” cho việc đóng mở bịch rượu vang. Dùng để thay thế cho nút vặn hoặc nút bần trong một chai rượu thủy tinh thông thường. Vòi khóa này giúp hạn chế tối đa việc oxy tiếp xúc với rượu vang.

Phần bên ngoài là một hộp giấy có tay cầm rất tiện lợi để mang theo. Trên đó có đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất cũng như hạn sử dụng của vang bịch.

III. Tại sao bạn phải sử dụng rượu vang bịch?

Rượu vang trong bao bì dạng túi ít tốn kém, trọng lượng nhẹ và tiện lợi hơn nhiều rượu đóng chai thủy tinh. Bên cạnh đó, việc vận chuyển dễ dàng hơn và lưu trữ được lâu hơn cũng là lợi thế của rượu vang bịch.

Rượu vang bịch có hai dung tích cơ bản là 3L và 5L

Rượu vang bịch có hai dung tích cơ bản là 3L và 5L

Không chỉ dừng ở đó, một túi rượu vang bịch có thể chứa từ một rưỡi đến bốn chai rượu thủy tinh 750ml mỗi hộp. Rất phù hợp và tiết kiệm cho những bữa tiệc đông người.

1. Chất lượng của vang bịch

Không có luật lệ nào nói rằng rượu vang bịch thì toàn là rượu vang không ngon. Hầu hết rượu vang bịch trên thị trường có giá khá là hạt dẻ. Và phù hợp nếu như bạn muốn sử dụng hằng ngày trong các bữa cơm gia đình. Hoặc bạn có thể dùng vang bịch để làm gia vị trong các món ăn. Tại sao không?

Rượu vang bịch giá rẻ và tiện lợi

Rượu vang bịch giá rẻ và tiện lợi

Còn việc rượu vang bịch có ngon hay không thì việc nó được yêu thích rộng rãi cũng có thể trả lời được câu hỏi đó. Tất nhiên là độ ngon của nó sẽ nằm trong tầm giá.

Bạn có biết:

2. Rượu vang bịch để được bao lâu?

Phần lớn người tiêu dùng lựa chọn sử dụng vang bịch là do tính tiện lợi của nó. Bên cạnh đó thì khả năng lưu trữ lâu cũng là một yếu tố mà vang bịch được yêu thích.

Rượu vang bịch và rượu vang trong chai

Rượu vang bịch và rượu vang trong chai

Trong khi rượu vang trong chai thủy tinh thường để được từ 2-3 ngày sau khi đã mở nắp. Thì rượu vang bịch có thể kéo dài sáu đến tám tuần, và thậm chí lâu hơn nếu bạn giữ nó trong tủ lạnh.

Vì sao rượu vang bịch để được lâu hơn?

Vòi khóa và túi nhựa hay nhôm đựng rượu vang giúp ngăn chặn sự xâm nhập của oxy. Giữ cho rượu giữ được hương vị tươi lâu sau khi mở trong một vài tuần. Điều này giúp cho vang bịch để được lâu hơn so với rượu vang trong chai thủy tinh.

Trong khi đó vang trong chai nên được tiêu thụ trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi mở. Bạn còn có thể gặp nguy cơ rượu bị hư do nút bần hư nếu sử dụng vang trong chai.

Rượu vang bịch có vòi khóa tiện lợi

Rượu vang bịch có vòi khóa tiện lợi

Bạn có thể tìm hiểu thêm về rượu vang để được bao lâu.

Tuy vậy, cần phải lưu ý là rượu vang bịch không được dùng để lưu trữ trong hầm rượu. Và nên được tiêu thụ trong thời hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Hơn nữa, túi nhựa hay túi nhôm là một chất liệu có thể thấm qua được. Điều này giải thích tại sao rượu vang trong túi vẫn có hạn sử dụng. Hạn sử dụng của rượu vang túi là khoảng trong 3 năm kể từ ngày sản xuất.

3. Rượu vang bịch là một món hời

Rượu vang đóng hộp thực sự là một món hời. Không phải vì nó là một loại rượu vang có chất lượng bình thường. Mà bởi vì rượu vang bịch không tốn nhiều chi phí về các thành phần đóng gói. Như là thủy tinh, nút vặn, nút bần, miếng bọc nút bần kim loại,…

Rượu vang bịch là một món hời

Rượu vang bịch là một món hời

Việc đóng nút chai rượu vang là cả một quy trình sản xuất có từ thời cổ xưa. Với các vật liệu đắt tiền và nặng nề, khiến tốn kém hơn khi vận chuyển.

Trong khi đó, rượu vang đóng hộp có chứa 96% là rượu vang. Không thủy tinh, không nút chai, không nút vặn, và không có miếng bọc nút bần kim loại,… Vì thế mà giá trị bạn nhận được sẽ đúng thật với số tiền bạn chi.

Các tin tức khác